Có nên đầu tư bất động sản Bình Phước?

Sơ đồ quy hoạch Đồng Xoài

Bình Phước là thị trường được nhiều khách hàng cân nhắc sau khi thị trường ở Bình Dương và Đồng Nai đã tăng khá mạnh. Bình Phước có những ưu điểm khác biệt so với các thị trường vùng ven TP.HCM nên cần phải cân nhắc nhiều yếu tố. Cùng An Thịnh Land xem những yếu tố tiềm năng của thị trường bất động sản Bình Phước trước khi đi thực tế nơi đây.

Việc làm và dân số

Việc làm ở Bình Phước được chia thành 3 khu vực: lâm nghiệp, sản xuất và dịch vụ. Đặc điểm là một vùng có lợi thế về các cây lâm nghiệp nên tỷ lệ đất dành cho lâmghiệp chiếm 70% diện tích toàn tỉnh. Bình Phước cũng được biết đến với bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho cây điều. Các khu vực tâp trung nhiều cho cây điều như Bù Đăng, Bù Gia Mập Phú Riềng hay Bù Đốp với sản lượng hàng năm lên đến 200.000 tấn/năm.

Lâm nghiệp Bình Phước
Lâm nghiệp Bình Phước

 Để tăng giá trị cho cây điều thì Bình Phước tiến hành mở rộng các khu công nghiệp tại các địa phương trong Bình Phước. Điều này vừa làm tăng việc làm, kinh tế cho người dân cũng như giá trị GDP cho tỉnh. Không những thế, việc gia tăng dân số cơ học từ các địa phương khác đến làm việc các khu công nghiệp cũng là yếu tố cần quan tâm giúp gia tăng lượng cầu nhà ở và các nhu cầu thiết yếu khác: điện, đường, trường, trạm. Đây cũng là một trong những yếu tố tác động tạo lực đẩy tăng giá trị bất động sản.

Các khu công nghiệp tại Bình Phước?

Theo kế hoạch sử dụng đất BÌnh Phước đến năm 2030 Bình Phước sẽ quy hoạch thêm 61 cụm công nghiệp. Hiện tại, hạt nhân công nghiệp của Binh Phước đang tập trung tại khu công nghiệp Đồng Xoài 1 và Đồng Xoài 2 và Bắc Đồng Phú đã lấp đầy tạo động lực phát triển kinh tế cho khu vực. Nhu cầu mở rộng các khu công nghiệp cũng được UBND tỉnh đề cập, định hướng phát triển trong rõ ràng trong kế hoạch sử dụng đất định hướng đến năm 2030. Xem thêm tại đây: https://megaroyalcitys.com/wp-content/uploads/2022/04/phe-duyet-quy-hoach-su-dung-dat-tp-dong-xoai-den-nam-2030.pdf

Khu công nghiệp Đồng Xoài 1
Khu công nghiệp Đồng Xoài 1

Theo chủ trương trước đó, các khu công nghiệp hiện tại đang mở rộng: Minh Hưng III (577 ha), Bắc Ðồng Phú (317 ha), Nam Ðồng Phú (480 ha), Minh Hưng – Sikico (1.000 ha) và đặc biệt là Becamex sẽ đầu tư số vốn 2.900 tỷ đồng với quy mô lên đến 6.300 ha theo mô hình công nghiệp – đô thị – dịch vụ.

Với những con số biết nói kể trên thì Bình Phước đáng là nơi để đầu tư lâu dài và sinh giá trị bền vững cũng như khả năng tăng giá mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm, khu vực cũng như phân khúc là điều cần phải bàn thêm.

Hạ tầng giao thông – Động lực phát triển kinh tế Bình Phước

Bình Phước là điểm kết nối nữa khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ nhưng hệ thống kết nối giao thông còn là điểm nghẽn cho sự phát triển đồng bộ cho cả khu vực. Chính nhờ điểm này mà thị trường bất động sản trong khu vực còn nhiều tiềm năng để khai thác, phát triển. Hạ tầng giao thông của Bình Phước trong năm 2022 – 2030 được tỉnh tập trung nguồn lực, đặc biệt là các dự án đường cao tốc.  Theo đó, UBND tỉnh sẽ dùng 35.782 tỷ đồng để đầu tư vào hạ tầng giao thông.

Quốc lộ 14 qua tỉnh Bình Phước
Quốc lộ 14 qua tỉnh Bình Phước
  • Đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Chơn Thành – Đắk Nông; Đường sắt Dĩ An – Hoa Lư
  • Quốc lộ 14C kết nối Đắk Nông với Bình Phước qua Tây Ninh, Long An
  • Xây dựng cầu Mã Đà
  • Đầu tư các trục đường song song, trục kết nối với các tuyến đường ĐT741, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14
  • Và các tuyến đường tránh qua nội ô các đô thị.

Với phương án cầu Mã Đà cần nhiều thời gian hơn để biết câu trả lời nhưng đây cũng là một điểm nói lên sự quan trọng của tuyến đường kết nối Đồng Nai và Bình Phước. Ngoài nguồn vốn trên của Nhà nước thì bằng cách hợp tác công tư PPP được UBND tỉnh tính đến trong các phương án hoàn thiện hạ tầng giao thông.  

Một vài dự án bất động sản mới được UBND tỉnh Bình Phước trao văn bản chấp thuận như: Khu đô thị du lịch hồ Suối Giai, Tây Hồ Bà Mụ Bình Phước (của SunGroup): Dự án tổ hợp giáo dục FPT; dự án sân golf kết hợp khu đô thị, dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng Chơn Thành. Điều này cũng nói lên tiềm năng của Bình Phước khi được các ông lớn lựa chọn đầu tư lâu dài này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 800 880