Thị trường đất nền Bình Phước liệu còn tiềm năng?

Đất nền Cát Tường PHú Hưng - BÌnh PHước

Thị trường đất nền ven tỉnh được nhiều nhà đầu cơ chú ý đến khi khả năng phân lô đất nông nghiệp dễ dàng và giá bán ra cũng giúp nhiều nhà đầu cơ nhỏ lẻ có khả năng tiếp cận. Trong các thị trường đất nền phân lô hiện nay thì liệu nơi nào sẽ còn tiềm năng phát triển lâu dài? Đánh giá tổng quan về thị trường Bình Phước liệu có những động lực nào sẽ duy trì sự phát triển trong tương lai?

Điểm sơ về thị trường đất nền hiện nay

Trong các phân khúc thị trường bất động sản: thương mại, công nghiệp và dịch vụ thì đất nền phân lô thuộc đất thương mại nhà ở. Với hình thức chỉ bán đất nên đây cũng là phân khúc mà khách hàng dễ dàng gia nhập thị trường. Điều này tạo ra các cơn sốt đất nền ở thị trường tỉnh. Để duy trì sức nóng của thị trường đất nền thì quy hoạch giao thông, quy hoạch dự án của các công ty bất động sản lớn sẽ giúp nhà đầu tư tin tưởng và tăng sức nóng cho thị trường.

Động lực tăng giá trị

“Đất chật, người đông” đã không còn là động lực chính giúp tăng giá trị bất động sản phân khúc đất nền. Với thị trường đất nền, động lực tăng giá trị hiện nay chính là việc tăng dân số cơ học, tăng việc làm và hạ tầng giao thông. Các yếu tố khác như quy hoạch mang tính hành chính không giúp tăng giá trị trong dài hạn nhưng tăng trong ngắn hạn. Khả năng tăng trong ngắn hạn là cơ hội giúp các nhà đầu cơ lướt sóng nhưng đây không phải động lực chính giúp tăng trong dài hạn.

Động lực nào cho thị trường Bình Phước

Bình Phước có thế mạnh về phát triển cây công nghiệp: Chè, ca cao, điều và cao su nên phát triển các ngành nghề liên quan đến lâm nghiệp là động lực chính giúp tăng việc làm và giá trị bất động sản. Lượng việc làm và gia tăng dân số cơ học liên quan đến ngành lâm nghiệp không nhiều nhưng gia tăng dân số cơ học liên quan đến các ngành công nghiệp chế biến lâm nghiệp sẽ là động lực chính.

Nhờ điểm này, các khu công nghiệp tại Bình PHước sẽ có tiềm năng phát triển bền vững và sinh lời cao. Nhất là đối với phân khúc đất nền thì tỷ suất lợi nhuận lại càng cao hơn.

Tổng quan về thị trường đất nền Bình Phước

Thị trường đất nền Bình Phước nhìn nhận chung thì đó là sự phát triển tự phát khá nhiều với việc xẻ đất nông nghiệp để phân lô. Các dự án được hoàn thiện chỉn chu về hạ tầng giao thông, tiện ích cư dân và kết nối hạ tầng một cách toàn diện chưa được các nhà đầu tư làm chỉn chu. Một vài dự án được liệt kê dưới đây có sự hoàn thiện về hạ tầng như: Cát Tường Phú Hưng, Mega Royal City, Felecia Garden là những dự án được làm hoàn thiện về hạ tầng và tiện ích cư dân.

Hơn nữa, các dự án này liền kề với các khu công nghiệp. Đây chính là động lực chính giúp tăng giá trị trong tương lai. Để chắc chắn mang lại giá trị đầu tư trong dài hạn thì các dự án có tiềm năng này khách hàng nên cân nhắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 800 880