Tín dụng bất động sản là gì? Siết tín dụng ảnh hưởng đến thị trường ra sao?

Những ngày nay, thị trường tài chính nhận được nhiều tin tức liên quan đến việc ngân hàng giới hạn room tín dụng đổ vào thị trường bất động sản. Cùng đánh giá tổng thể của việc siết tín dụng tác động đến thị trường như thế nào!

Tín dụng bất động sản là gì?

Tín dụng bất động sản là khoản tiền của các tổ chức tài chính, ngân hàng cấp cho cá nhân, tổ chức vay nhằm mục đích phát triển, đầu tư, xây dựng bất động sản.

Ngày nay, ngân hàng là nguồn tiền chính của các chủ đầu tư dành riêng cho mục đích phát triển dự án. Để tìm kiếm nguồn vốn cho các dự án ngoài ngân hàng thì các chủ đầu tư còn có nguồn tiền từ trái phiếu, quỹ đầu tư là những kênh có thể huy động.

Tác động siết tín dụng ảnh hưởng đến người mua thực

Bằng cách hạ lãi suất cho mục đích sản xuất kinh doanh và giảm room tín dụng dành cho bất động sản là phương án điều hành chính sách tiền tệ của ngân hàng Nhà nước nhằm kích thích sản xuất trong nước. Việc này làm tăng tác động lên những người mua ở thực và những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính chưa mạnh muốn sử dụng nguồn vốn của ngân hàng.

Với các gia đình trẻ cần mua một căn hộ, ngôi nhà thì sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng vào khoảng 50% – 70% giá trị căn hộ. Việc ngân hàng không có room cho vay thì không chỉ tác động đến khách hàng là người mua nhà mà còn tác động tổng thể lên thị trường bất động sản.  

Giải pháp?

Mỗi một ngân hàng, chi nhánh có giới hạn room khác khau. Và các ngân hàng đều bị giới hạn với các dự án được hình thành trong tương lai nhưng loại hình đã có sổ hồng thì nằm ngoài quy định này. Chính vì thế,giải pháp cho những người mua ở thực có thể lựa chọn những tài sản đã hình thành và có sổ.

Một giải pháp khác được cân nhắc nên tìm hiểu các ngân hàng, chi nhánh khác nhau để chọn lựa được nơi còn room tín dụng. Giải pháp này có vẻ cực nên quý khách hàng nên làm việc với một bạn chuyên sale sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0936 800 880